Máy giặt ra đời thế kỷ 17

03/02/2015

Những chiếc máy giặt đầu tiên ra đời vào thế kỷ 17

Máy giặt đầu tiên xuất hiện từ thế kỷ XVII. Tất nhiên, nó không có chút gì giống với máy giặt mà chúng ta sử dụng ngày nay, ngoại trừ cùng một mục đích, giặt quần áo dơ. Chính xác hơn, các bằng sáng chế đầu tiên thuộc về máy giặt và vắt ("Washing and Wringing Machines") được chế tạo vào năm 1691, tại Anh. Ngoài ra, bản thiết kế của loại máy giặt này lần đầu tiên xuất hiện trong năm 1752 trong một tạp chí của Anh “ The Gentlemen's Magazine"

 

 Máy giặt thời kỳ 1860

Người Đức cũng bắt tay vào chế tạo máy giặt, thông qua các thiết kế máy giặt đầu tiên ra đời vào năm 1767. Trong khi hơn một thập kỷ sau, năm 1782, người Anh mới có bằng sáng chế cho một loại máy giặt hình ống quay liên tục, trong đó bao gồm một lồng với các thanh gỗ và một tay cầm.

Người Mỹ bắt đầu đầu tư nghiên cứu chế tạo máy giặt. Từ năm 1797, bằng sáng chế đầu tiên đã được cấp cho một loại máy giặt gọi là “Clothes Washing”. Tuy nhiên, cơ quan cấp bằng sáng chế sau đó đã bị cháy, nên người ta không có những bản mô tả về thiết bị này.
Máy giặt công nghiệp ngày nay

Các mẫu quảng cáo và những tranh luận sớm nhất về máy giặt bằng điện xuất hiện vào năm 1904 tại Mỹ. Louis Goldenberg – một kỹ sư sinh sống tại New Brunswick, New Jersey đã phát minh ra máy giặt bằng điện vào khoảng cuối những năm 1800 đến đầu thập niên 1900. Vào thời điểm đó, ông làm việc cho Công ty Ford Motor, và tất cả các sáng chế ông đã tạo ra trong khi làm việc cho Ford theo hợp đồng thuộc về Ford. Nhưng cho đến 1908, Thor mới được công nhận là máy giặt chạy bằng điện đầu tiên.

Được Công ty Máy Hurley của Chicago, Illinois, giới thiệu vào năm 1908, máy giặt Thor được cấp bằng sáng chế số 966.677 vào ngày ngày 9/8/1910.

Thor là một loại máy giặt hình ống với một bồn giặt mạ kẽm và một động cơ điện, và gắn với một hộp số quay ngược tự động để đảm bảo quần áo không bị nén chặt thành một khối rắn. Đây là tiền thân của máy giặt hiện đại.

Một số máy giặt hiện đại ngày nay như: Máy giặt khô công nghiệp, máy giặt vắt công nghiệp, máy giặt y tế, máy giặt công nghiệp, máy giặt ủi công nghiệp, máy sấy công nghiệp

Phân biệt máy giặt công nghiệp và máy giặt gia dụng

Tổng quan về nước sử dụng trong giặt công nghiệp

Một vài thuậ ngữ trong máy giặt công nghiệp

Tìm hiểu về quy trình giặt khô

Foward

Trang 1 / 10 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »