Hướng dẫn sử dụng máy giặt công nghiệp nhà giặt bệnh viện

08/12/2016

Hướng dẫn sử dụng máy giặt công nghiệp nhà giặt bệnh viện

Bí quyết sử dụng máy giặt hiệu quả và lâu bền

09/09/2016

Không cắm máy giặt khi có quá ít đồ. Hơn nữa, giặt ít đồ quần áo cũng không sạch hơn so với giặt vừa đầy máy. Nếu máy giặt nhà bạn có chế độ giặt nước nóng, khi xả vải chỉ cần dùng nước lạnh để tiết kiệm năng lượng. Khi không giặt cần ngắt nguồn điện hoàn toàn ra khỏi máy giặt. Máy giặt đạt tiêu chuẩn Energy Star sử dụng tiết kiệm nước 50% so với máy giặt thông thường.

Tiêu chuẩn đồ vải sạch trong bệnh viện

03/09/2016

Điu dưỡng trưng, thủ kho đồ vi Khoa Kim soát nhiễm khun n c vào tiêu chun đồ vải hulp danh sách chủng loi số lượng đồ vải cần hu kèm theo tờ trình thành lp Hội đồng hu đồ vải gửi Ban giám đốc. Đồ vải được hy định k 3 tháng/ln.

Nhà máy chuyên giặt đồ vải bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam

01/09/2016

Với các bác sĩ, kỹ thuật viên hoạt động thường xuyên trong phòng mổ, trang phục của họ còn có thể được xử lý riêng cho từng người. Theo đại diện của Tập đoàn Dussmann, nhà máy giặt An Phú đã dự trù sẵn hạ tầng để có thể triển khai hệ thống kỹ thuật xử lý 4 đến 5 tấn đồ vải vô trùng/ngày. Với công suất cho phép, nhà máy có thể thực hiện giặt đồ vải thông thường cho các BV ở cách TPHCM trong vòng bán kính 100km. Riêng với đồ vải vô trùng cho phòng mổ, nếu có yêu cầu, nhà máy có thể phục vụ cho cả khu vực Nam bộ.

Giặt khử khuẩn tại bệnh viện: Có khử được khuẩn?

01/09/2016

PN - Đồ vải sử dụng trong y tế là nguồn chứa vi khuẩn gây bệnh nên quy trình giặt cũng phải đảm bảo diệt sạch vi khuẩn. Nghiên cứu về "Mức độ ô nhiễm đồ vải và hiệu quả một số quy trình giặt khử khuẩn đồ vải" thực hiện tại BV Bạch Mai, Hà Nội của TS-BS Nguyễn Việt Hùng, Trưởng khoa Chống nhiễm khuẩn - BV Bạch Mai, cho thấy: cứ 1cm2 đồ vải bẩn trước khi giặt có 4,7 triệu vi khuẩn.

Nhà giặt chống nhiễm khuẩn Bệnh Viện

01/09/2016

Quy trình giặt đồ vải bao gồm các bước: giặt – sấy – ủi – gấp. Quy tình tiệt trùng dụng cụ y tế cũng bao gồm: rửa – cuốn dụng cụ y tế vào vải - sấy. Đặc biệt, máy sấy đồ vải sẽ in những vạch đen lên băng giấy dán vào miếng vải cuốn quanh dụng cụ y tế để báo về mức độ sấy đảm bảo an toàn vệ sinh. Trường hợp không có vạch đen hiện lên đồng nghĩa với việc sấy chưa đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối.

Quy trình xử lý đồ vải tại khoa phòng

01/09/2016

Bỏ ngay vào bao nylon màu vàng, cột chặt trong khi chờ vận chuyển đến nhà giặt.
Đồ vải thấm máu n
hiều phải bỏ trong hai lớp bao
Không được để trên giường bệnh hoặc băng ca. Không để hở bao. 
Không giũ đồ vải tại khoa phòng.
Mang găng, áo choàng, k
hẩu trang khi cần phải phân loại, tiếp xúc với đồ vải thấm máu


Người Việt đầu tiên sáng chế máy giặt

01/09/2016

Mặc miệng thế gian, sau hơn 1 năm trầy trật đập đập, gõ gõ, lấy chỗ nọ vá, ghép vào chỗ kia, năm 2001, ông Lự cho ra đời chiếc máy giặt đầu tiên. Nhìn thô và cục mịch nhưng nó đã vận hành được các thao tác cơ bản như lấy nước, quay quần áo, xả... Cứ 20 - 25 phút máy đảo chiều 10 lần quần áo. Máy có hẹn giờ, mở cửa tự động. Nhưng máy vẫn chưa tự lập trình được quá trình làm việc, khi nó xong một thao tác nào đó ông Lự lại phải can thiệp, "nhắc nhở" để nó làm việc tiếp. Đặc biệt, nếu đang giặt bị mất điện thì máy quên hết các thao tác đã làm, lại giặt từ đầu. Thậm chí nó "quên" đến mức tai hại: Vừa cho quần áo vào chưa giặt giũ gì, máy đã xả nước ào ào...

Lịch sử ra đời và phát triển của máy giặt

01/09/2016

Máy giặt ra đời đã góp phần lớn trong việc hỗ trợ cho các bà mẹ trong việc giặt giũ, đỡ bớt gánh nặng về thời gian cũng như công sức bỏ ra bởi vật sự tiện ích của nó là không thể nào phủ nhận. Nhưng đa số hiện nay mọi người đều không biết đến lịch sử ra đời của chiếc máy giặt như thế nào. Bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về sự ra đời của máy giặt

Tránh việc nhiễm chéo bệnh từ máy giặt

01/09/2016

Nên vệ sinh máy giặt đều đặn, ít nhất là 2 lần/tháng. Hạn chế sử dụng các chất làm mềm vải. Nước xả vải thường để lại dầu, silicone nằm lại trong máy giặt, là nguyên nhân làm cho máy giặt bẩn hơn, khiến cho vi khuẩn rình rập tìm cách tàn phá sức khỏe. Do vậy hộp chứa nước xả vải  ở máy giặt là một trong những vị trí chứa nhiều vi khuẩn nhất.

Sếp cũ Metro Việt Nam cho thuê máy giặt hút khách ở Sài Thành

30/08/2016

Hiện nay ở Việt Nam, ý tưởng này của ông Tuấn có thể coi là khá mới mẻ vì có chăng ở Việt Nam các cửa hàng giặt là đơn thuần chỉ dừng lại ở việc khách hàng mang đồ tới; chủ cửa hàng gom lại rồi cho vào máy giặt chung, sau đó phân loại và trả lại cho khách. Việc giặt là đó ở tiệm vẫn khiến một số khách hàng không yên tâm vì quần áo của họ chẳng may được giặt chung với quần áo của những người mắc chứng bệnh ngoài da, bệnh lây nhiễm và những lý do khác nữa… thì quả là đáng lo ngại.

Tổng hợp điểm mạnh của một số hãng máy giặt công nghiệp hiện nay

30/08/2016

Tiếp theo là giai đoạn cán khô. bởi đây là dòng máy rút ngắn thời gian và hiệu quả không cao là vì đã bỏ qua khâu phơi khô. Máy cán siêu bừa bãi, bắt buộc cần có một diện tích lớn mới cất được. Máy gồm đa dạng trục cuốn nóng vừa làm tính năng của 1 loại bàn là giúp cho vải thẳng vừa khiến cho công dụng của máy sấy quần áo công nghiệp vải khô trong tức thì. Để trợ giúp máy cán hoạt động, cần ít nhất 4 công nhân thường xuyên túc trực bên máy. nhị người ở đầu máy đưa vải vào cán. người đón vải ở đầu ra của máy để gấp lại, thực hiện đóng gói luôn tại khâu này.

Tìm hiểu về quy trình giặt ủi trong môi trường phòng sạch điện tử

30/08/2016

Công ty chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế nhà giặt cho bệnh viện, phòng sạch, môi trường linh kiện điện tử, toàn bộ máy giặt công nghiệp được nhập khẩu nguyên chiếc mới 100% từ Châu âu, Máy giặt công nghiệp Fagor (Tây Ban Nha sản xuất) và đội ngũ kỹ thuật chuyên tư vấn thiết kế nhà giặt chuyên nghiệp đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn vệ sinh khắt khe của các môi trường phòng sạch, môi trường chống nhiễm khuẩn như nhà giặt bệnh viện, nhà giặt y tế,…

Cách phòng ngừa rủi ro vì hoá chất PERC trong ngành giặt khô công nghiệp

29/08/2016

Hiện nay đã có nhiều cải tiến các máy giặt ủi công nghiệp, giảm thiểu rủi ro trong dịch vụ này nhưng đôi khi quá tốn kém nên các tiệm giặt nhỏ không đủ tài chánh để trang bị. Và họ vẫn tiếp tục dùng PERC. Họ cho rằng PERC không gây nhiều rủi ro cho sức khỏe nếu biết dùng đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất. Giới giặt khô cũng đã ngồi lại với nhau để chống lại việc cấm dùng PERC trong nghề nghiệp của họ.

Những điều cần biết về giặt khô

29/08/2016

Đèn đã tẩy sạch các vết mỡ trên khăn. Từ nhận xét đó ông ta nghiên cứu thêm và đưa ra phương pháp giặt khô bằng hóa chất giặt hòa tan mỡ béo.
Nói là giặt khô nhưng thực ra quần áo mà ta vừa giao cho tiệm giặt được nhúng vào một dung dịch hóa chất.
Thoạt kỳ thủy, người ta dùng dầu hôi và dầu xăng rồi đến các chất tổng hợp bốc hơi như tetrachloride và trichlorethylene. Ngày nay, 90% các tiệm giặt khô đều dùng hóa chất tổng hợp Tetrachloroethylene hoặc perchlorethylene, viết tắt là PERC.

Máy giặt công nghiệp Fagor lắp đặt cho bệnh viện quốc tế

29/08/2016

Công trình lắp đặt dây chuyền nhà giặt cho bệnh viện quốc tế, chuyên dùng máy giặt công nghiệp Fagor Tây Ban Nha nhập khẩu mới nguyên chiếc100%

Máy giặt công nghiệp Fagor lắp đặt cả dây chuyền nhà giặt bệnh viện quốc tế gồm các loại máy như: Máy giặt vắt công nghiệp Fagor LA-25 kg, máy giặt vặt công nghiệp Fagor LA-40 kg, máy giặt công nghiệp Fagor LA-60kg, Máy giặt vắt công nghiệp Fagor LA-120Kg, Máy sấy đồ vải gồm, Máy sấy đồ vải Fagor SR/SC công suất 18 kg, Máy sấy đồ vải Fagor SR/SC công suất 25 kg, Máy sấy đồ vải Fagor SR/SC công suất 35 kg, Máy ủi công nghiệp KZ 2000, máy ủi đồ vải calender 1,85 – 2m, máy ủi đồ vải Calenders 2,5m,…


Quy trình giặt ủi trong bệnh viện

28/08/2016

Quy trình giặt ủi đồng phục bệnh nhân trong bệnh viện

Một số kiến thức và kinh nghiệm giặt ủi quần áo

28/08/2016

Những cà vạt bằng chất liệu tổng hợp thì có thể giặt bằng nước.Trước khi giặt, bạn hãy gắn cà vạt vào tấm bìa cứng giống hình chiếc cà vạt để khỏi bị biến dạng, sau đó phun nước lên cà vạt, dùng bàn chải chấm xà phòng tẩy rửa vết bẩn rồi lấy nước dội sạch.  Trước khi phơi, dùng miếng vải khô thấm hết nước trên cà vạt, sau đó để chỗ dâm hong khô. Khi nào khô hẳn mới lấy tấm bìa cứng ra.

Nước yếu tố quan trọng nhất trong ngành giặt ủi công nghiệp

28/08/2016

Thêm vào đó, hoạt động trong điều kiện nước cứng còn làm tăng chi phí vận hành thiết bị do phải thường xuyên vệ sinh để loại bỏ các cặn cứng trong máy giặt. Trong điều kiện nước quá cứng, thiết bị làm mềm nước chắc chắn phải được sử dụng để đảm bảo chất lượng đồ giặt của khách hàng cũng như bảo vệ độ bền của thiết bị. Hiện nay trên thị trường, thiết bị làm mềm nước chủ yếu dựa trên phương pháp lọc trao đổi ion, tách các ion Ca2+  và Mg2+ ra khỏi nước! Chi phí để đầu tư và vận hành loại thiết bị tương đối cao, song khi xem xét và phân tích trong điều kiện sử dụng lâu dài sẽ thấy tính khả thi cao do tiết kiệm được hóa chất và nâng cao chất lượng dịch vụ giặt ủi công nghiệp

Giới thiệu về máy giặt khô

28/08/2016

Quá trình giặt khô là một quá trình tương đối giống phương pháp giặt thông thường, cũng sử dụng hóa chất và lực va đập cơ học để đánh tẩy và làm sạch quần áo. Tuy nhiên khác biệt ở chỗ thay vì  được giặt trong nước, quần áo và đồ vải sẽ được giặt trong dung môi; và hóa chất sử dụng cũng là loại hóa chất khác biệt với hóa chất giặt thông thường. Nguyên lý tưởng chừng như đơn giản nhưng cấu tạo thiết bị và quá trình vận hành lại phức tạp. Giặt khô là một phương pháp giặt tẩy lý tưởng các loại vết bẩn như chất béo, dầu mỡ… với hiệu quả cao và không làm bạc màu, mất nếp trên đồ vải như khi giặt nước.

Nghiệp vụ nhà giặt bệnh viện

28/08/2016

Đồ vải tái sử dụng trong bệnh viện được xem lànguồn chứa và là nguồn lây nhiễm chéo của nhiều loại vi sinh vật khác nhau bao gồm vi khuẩn, siêu vi và các loại ký sinh trùng.

Một quy trình hợp lý trong việc xử lý, lưu trữ và tái sử dụng đồ vải trong các cơ sở y tế được xem là biện pháp thích hợp để ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn chéo trong bệnh viện.


Fagor hãng máy giặt công nghiệp hàng đầu thế giới

27/08/2016

Fagor là thiết bị phục vụ trong ngành giặt công nghiệp, ngành giặt khô, ủi, sấy, công nghiệp hiện nay Công ty PAN chuyên cung cấp các loại máy giặt công nghiệp nhập khẩu nguyên chiếc 100% từ Tây Ban Nha, chúng tôi sẽ cùng khách hàng tìm hiểu về loại máy giá tốt chất lượng tốt nhất hiên nay.


Công ty chuyên tư vấn thiết kế nhà giặt công nghiệp

27/08/2016

Công ty chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế nhà giặt, nhà giặt bệnh viện, nhà giặt khách sạn 5 sao, nhà giặt resort,...Chúng tôi chuyên nhập khẩu nguyên chiếc máy giặt công nghiệp Fagor, máy sấy đồ vải, máy ủi đồ vải, sản xuất Tây Ban Nha,....

Những lưu ý cần khi mở nhà giặt công nghiệp

13/08/2016

Bạn nên xác định thị trường mục tiêu, ví dụ đối tượng muốn nhắm đến là sinh viên, hộ dân ở chung cư hay những người thường xuyên bận rộn công việc. Bạn cũng cần phải dành thời gian tìm hiểu các tiệm giặt ủi khác trong khu vực để biết họ đang tập trung vào phân khúc nào. Bạn có thể đưa ra bảng báo giá các dịch vụ với mức thấp hơn và cộng thêm một số giá trị gia tăng để hấp dẫn khách hàng. Nhà cung cấp bột giặt, chất tẩy quần áo cũng cần lưu tâm.

Lịch sử và cấu tạo của máy giặt gia dụng

12/07/2016

Máy giặt là một cái máy được thiết kế có lập trình phần mềm để giặt như: cho nước, ngâm, giặt, xả nước (giũ), vắt khô. Một số loại máy hiện đại hơn có thể bao gồm cả tính năng sấy và là quần áo. Nguồn năng lượng chủ yếu cung cấp cho máy giặt là điện năng.

Hiện nay thường có 2 loại máy giặt chủ yếu là máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang.

Những lưu ý khi mở tiệm giặt ủi

03/06/2016

Bạn nên xác định thị trường mục tiêu, ví dụ đối tượng muốn nhắm đến là sinh viên, hộ dân ở chung cư hay những người thường xuyên bận rộn công việc. Bạn cũng cần phải dành thời gian tìm hiểu các tiệm giặt ủi khác trong khu vực để biết họ đang tập trung vào phân khúc nào. Bạn có thể đưa ra bảng báo giá các dịch vụ với mức thấp hơn và cộng thêm một số giá trị gia tăng để hấp dẫn khách hàng. Nhà cung cấp bột giặt, chất tẩy quần áo cũng cần lưu tâm.

Tìm hiểu giặt khô và quy trình giặt khô

29/05/2016

Quá trình giặt khô là một quá trình tương đối giống phương pháp giặt thông thường, cũng sử dụng hóa chất và lực va đập cơ học để đánh tẩy và làm sạch quần áo. Tuy nhiên khác biệt ở chỗ thay vì được giặt trong nước, quần áo và đồ vải sẽ được giặt trong dung môi; và hóa chất sử dụng cũng là loại hóa chất khác biệt với hóa chất giặt công nghiệp thông thường. Nguyên lý tưởng chừng như đơn giản nhưng cấu tạo thiết bị và quá trình vận hành lại phức tạp. Giặt khô là một phương pháp giặt tẩy lý tưởng các loại vết bẩn như chất béo, dầu mỡ… với hiệu quả cao và không làm bạc màu, mất nếp trên đồ vải như khi giặt nước. Giặt khô có thể tránh được việc bạn phải sửa chữa máy giặt nhiều lần.

Máy giặt công nghiệp và cách xử lý nước thải

27/05/2016

Tính kiềm/axit trong nước được xác định bằng độ pH, là giá trị tính bằng nồng độ ion H+ trong nước.

Các chất tạo tính kiềm là các muối kim loại Kiềm, rất quan trọng trong công việc giặt tẩy vì có khả năng loại bỏ bụi bẩn ra khỏi sợi vải mà không cần chà, đập, dùng lực tác động. Muối hòa tan của Kali hoặc Natri tẩy được dầu mỡ rất tốt, do chúng tạo thành nhũ tương các hạt dầu và hòa tan trong nước. Các hạt này sẽ không còn khả năng bám trên quần áo và sẽ cuốn theo nước xả toàn bộ ra ngoài.


Người Việt đầu tiên sáng chế máy giặt

27/05/2016

Sau hơn một năm trầy trật lấy chỗ nọ vá, ghép vào chỗ kia, năm 2001, ông Lự cho ra đời chiếc máy giặt đầu tiên, thô và cục mịch nhưng đã vận hành được các thao tác cơ bản như lấy nước, quay quần áo, xả... Cứ 20-25 phút máy đảo chiều 10 lần quần áo. Máy có hẹn giờ, mở cửa tự động. Nhưng máy vẫn chưa tự lập trình được quá trình làm việc, khi nó xong một thao tác nào đó ông Lự lại phải can thiệp, "nhắc nhở" để nó làm việc tiếp. Đặc biệt, nếu đang giặt bị mất điện thì máy quên hết các thao tác đã làm, lại giặt từ đầu, thậm chí vừa cho quần áo vào chưa giặt giũ gì, máy đã xả nước ào ào...

Hướng dẫn lập kế hoạch nhà giặt

24/05/2016

- Lựa chọn máy sấy, lựa chọn máy ủi phẳng, ước tính nhân công lao động cho nhà giặt, ước tính điện năng tiêu thụ, ước tính công suất lò hơi, ước tính diện tích nhà giặt, lập bảng vẽ bố trí thiết bị nhà giặt.

 - Lựa chọn nguồn năng lượng dùng gia nhiệt, phân tích ưu  điểm và nhược điểm của nguồn năng lượng gia nhiệt, chi phí vận hành nhà giặt.

 - Ước tính diện tích nhà giặt, khu vực làm việc, văn phòng, WC, phòng kỹ thuật và kho ...

Phân tích chi phí đầu tư và vận hành nhà giặt

03/09/2015

Nhà giặt có công suất 3,000 kg/ngày, làm việc ngày 12 giờ. Công suất này có khả năng phục vụ cho 1,000 phòng đối với khách sạn 2-3 sao (3 kg/phòng). Những phân tích dưới đây là cơ sở để chủ đầu tư tham khảo và quyết định vấn đề đầu tư.

Lịch sử hình thành và phát triển của những chiếc máy giặt

18/06/2015

Lịch sử và phát triển của máy giặt công nghiệp từ năm 1911 máy giặt điện đầu tiên được sinh ra ở Mỹ. Năm 1922 lại xuất hiện loại máy rửa hỗn hợp, cũng vào thời điểm này ở Anh có công suất hiện tại dòng phun máy giặt.
Năm 1937 nhiều ống máy giặt nhào quay xuất hiện đầu tiên ở châu Âu. 1947 nhiều ống máy giặt quay lặn, lấy quần áo từ trên xuống dưới.
Nhật Bản vào năm 1953 trên cơ sở của máy giặt phun chế tạo dây chuyền phong cách bánh xe rửa máy giặt thành công (xoáy cuộn) và nhanh chóng lưu hành tại Nhật Bản.
Năm 1960, có hai ngăn kéo rửa khay giặt máy giặt có một loại tác động neckties nước ly tâm trên thị trường. 1965 chuyển động vòng đệm bánh xe sóng hoàn toàn sản xuất tự động bắt đầu.

Hướng dẫn cách thay bạc đạn lồng máy sấy đồ vải

12/06/2015

Hướng dẫn tháo lắp máy sấy công nghiệp, Đẩy lồng sấy về phía sau tạo khoảng hở cho gối đỡ, dùng cảo để lấy gối đỡ và bạc đạn ra.

Nối lỏng vị trí các bu lông, giúp nới lỏng dây cu roa và lấy dây cu roa ra, Lấy bu li lồng sấy ra khỏi khỏi cốt lồng sấy.

Lấy phe chặn của bạc đạn ra, Tháo bu lông và tán của bệ đỡ bạc đạn nhỏ và cảm biến encoder ra, Dùng cảo tháo gối đỡ bạc đạn nhỏ ra trước.

Lập kế hoạch nhà giặt, những điều cần lưu ý

03/06/2015

Trước khi lựa chọn cơ số máy cho nhà giặt cần xác định một số yếu tố: đối tượng khách hàng phục vụ (gia đình, nhà máy, khác sạn (3, 4, 5 sao) hay bệnh viện), khối lượng đồ giặt trong một ngày cũng như thời gian hoạt động của nhà giặt (1, 2 hay 3 ca) từ đó xác định được công suất giặt trong một mẻ giặt. Dựa vào các yếu trên sẽ lựa chọn được cơ số máy giặt. Ngoài ra, một vấn đề không thể bỏ qua là xác định vị trí đặt máy là tầng trệt hay lầu cũng như kết cấu mặt sàn, vì vấn đề này sẽ quyết định đến việc lựa chọn loại máy giặt phù hợp.

Cảm biến điện trong ngành công nghiệp

14/05/2015

Cảm biến tiệm cận ngõ ra là transistor thường có hai loại npn và pnp. Cảm biến loại npn còn gọi là cảm biến có ngõ ra kích âm, còn cảm biến loại npn còn gọi là ngõ ra kích dương.việc xác định ngõ ra kích dương kích âm kích dương rất quan trọng trong việc đấu dây
Thông thường ba đầu dây của cảm biến tiêm cận có quy luật màu nhưsau: đỏ + đen-; trắng ngõ ra dây tín hiệu hoặc nâu+, xanh sẫm – đen ngõ ra dây tín hiệu

Biến tần trong ngành công nghiệp

13/05/2015

Biến tần được sử dụng hầu hết trên thị trường hiện nay là loại biến tần nguồn áp có cấu trúc mạch như hình vẽ bên dưới.
Cấu trúc mạch gồm các khối sau:
Bộ chỉnh lưu:gồm 6 con diod công suất mắc dạng mạch cầu ba pha có nhiệm vụ chỉnh lưu nguồn điện xoay chiều thành nguồn điện một chiều
Mạch trung gian: gồm có tụ điện một chiều Cf có điện dung khá lớn ( khoảng vài ngàn μF) mắc vào ngõ vào của bộ nghịch lưu. Điều này giúp cho mạch trung gian hoạt động như một nguồn áp. Cuộn kháng Lf có tác dụng nắn dòng chỉnh lưu. Công tắc bán dẫn S có nhiệm vụ đóng mạch xả điện áp trên tụ điện qua một điện trở hãm RH mắc

Các điều kiện đảm bảo công tác nhiễm khuẩn bệnh viện

27/02/2015

Giới thiệu các điều kiện đảm bảo công tác nhiễm khuẩn bệnh viện theo thông tư Bộ Y Tế số 18/2009/TT-BYT ngày 14 tháng 10 năm 2009 - Hướng dẫn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Được thiết kế và trang bị cơ sở vật chất để bảo đảm yêu cầu kiểm soát nhiễm khuẩn. Khi xây mới hoặc sửa chữa cải tạo có sự tham gia tư vấn của khoa hoặc cán bộ làm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

Nguyên lý cơ bản làm việc của máy giặt công nghiệp

04/02/2015

Máy giặt là một khí cụ dùng phương thức giặt nước dùng để giặt các loại quần áo bằng vải bông, gai, nhung, sợi hóa học, đay, len, lông cừu,... cùng các quần áo dệt kim, kết cấu máy gồm có: vỏ máy, trang bị nước, hệ thống truyền động và hệ thống điều khiển điện....

Nguyên lý làm việc khử bẩn, nói một cách đơn giản là nhờ vào tác dụng lực cơ giới để thay sức người, mô phỏng các phương thức giặt quần áo bằng tay nhờ vào tác dụng khử bẩn của hóa chất giặt tẩy rồi bồi thêm những động tác xung kích của dòng nước tiến hành nhào, xung kích, lăn lộn để khử bẩn, tóm lại ba yêu tố để tham gia vào quá trình giặt đó là lực cơ giới, chất tẩy giặt và nước.

Quy trình lưu chuyển của nước và chất tẩy rửa trong máy giặt

03/02/2015

Quy trình lưu chuyển nước và chất tẩy rửa trong máy giặt: Nước nóng và nước lạnh khi tới khay đựng chất tẩy rửa qua các ống dẫn, Nước hòa với chất tẩy rửa và cuốn vào thùng trong máy, nước đi xuống đáy của máy, Thông qua các lỗ nhỏ ở thành của thùng máy, nước đi xuống đáy của máy, Bộ phận đun sôi nước, động cơ sẽ khởi động khi nước đạt nhiệt độ cần thiết và làm quay thùng trong máy, Thùng trong máy quay về phía trước và  sau hòa trộn nước xà phòng với quần áo, Máy bơm đưa nước bẩn ra ngoài.

Máy giặt ra đời thế kỷ 17

03/02/2015

Máy giặt đầu tiên xuất hiện từ thế kỷ XVII. Tất nhiên, nó không có chút gì giống với máy giặt mà chúng ta sử dụng ngày nay, ngoại trừ cùng một mục đích, giặt quần áo dơ. Chính xác hơn, các bằng sáng chế đầu tiên thuộc về máy giặt và vắt ("Washing and Wringing Machines") được chế tạo vào năm 1691, tại Anh. Ngoài ra, bản thiết kế của loại máy giặt này lần đầu tiên xuất hiện trong năm 1752 trong một tạp chí của Anh “The Gentlemen's Magazine"

Chương trình giặt cho nhà xưởng

23/01/2015

Các chương trình giặt mà nhà sản xuất máy giặt đã cài đặt sẵn trong máy chỉ mang tính ước lệ chứ không chính xác và phù hợp với nhu cầu thực tế. Do đó cần phải tham khảo kỹ lưỡng các yếu tố như loại đồ, chất liệu vải, màu sắc, nguồn nước, thời gian đáp ứng….để đưa ra chương trình giặt phù hợp.

Tổng quan về nước sử dụng trong giặt công nghiệp

30/07/2014

Nước là thành phần tối quan trọng trong quá trình giặt (giặt ướt). Nó chính là dung môi hòa tan các chất giặt tẩy và giúp các hoạt chất này dễ dàng lấy đi các vết bẩn trong quần áo. Trong ngành công nghiệp giặt cần chú ý tới các đặc điểm sau của nước:

Một vài thuật ngữ trong máy giặt công nghiệp

24/07/2014

Bài viết này xin được đưa ra mang tính chất tham khảo về những thông tin và các thông số mà khách hàng thường quan tâm khi bắt đầu làm quen và tìm hiểu với máy giặt công nghiệp.

Phân biệt máy giặt công nghiệp và máy giặt gia dụng

24/07/2014

Ngày nay, ngành giặt công nghiệp đã không còn quá xa lạ với hầu hết mọi người. Ngành giặt là công nghiệp (On-Premise Laundry) sử dụng các loại máy giặt công nghiệp (Washer-extractor). Các loại thiết bị này thường có giá cao hơn rất nhiều so với các loại máy gia đình có cùng công suất giặt. Ngoài ra, mỗi loại máy giặt công nghiệp lại có giá khác nhau và những điều này làm cho khách hàng rất phân vân khi lựa chọn loại thiết bị sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Bài viết này xin được đưa ra mang tính chất tham khảo về những thông tin và các thông số mà khách hàng thường quan tâm.

Quản lý đồ vải trong bệnh viện

18/07/2014

Đồ vải sử dụng trong y tế là nguồn chứa vi khuẩn gây bệnh nên quy trình quản lý đồ vải và giặt cũng phải đảm bảo diệt sạch vi khuẩn. Dưới đây là một quy trình quản lý đồ vải được thực hiện tại bệnh viện Chợ Rẫy - TP. Hồ Chí Minh.

Qui trình giặt ủi trong nhà hàng khách sạn

17/07/2014

Một tổ chức hay một bộ phận nếu muốn hoạt động tốt và trơn tru, mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm được chi phí, nhân lực...thì cần phải có một quy trình hợp lý và mọi thành viên cần phải tuân thủ theo đúng quy trình đã đề ra. Dưới đây là một số bước cơ bản trong bộ phận giặt ủi tại nhà hàng khách sạn.

Tìm hiểu giặt khô và quy trình giặt khô

30/05/2014

Giặt khô là một thuật ngữ tương đối lạ với nhiều khách hàng. Thông thường, động từ “giặt” có thể hình dung là quá trình ngâm quần áo vào nước, sử dụng các loại hóa chất và lực cơ học để tẩy, rửa và đánh bật các loại vết bẩn ra khỏi đồ giặt – Nước là một yếu tố quan trọng bậc nhất trong ngành giặt. Vậy, giặt khô là gì?

Tổng quan về giặt công nghiệp

30/05/2014

Giặt là quá trình trong đó chất bẩn được loại bỏ và chuyển vào môi trường giặt ở dạng hòa tan hay phân tán. Giặt là kết quả của sự kết hợp những quá trình hóa học và vật lý. Giặt và làm sạch tạo thành một quá trình phức hợp, trong khi chất bẩn được loại bỏ khỏi vật liệu bằng sự phân tách vật lý, có hoặc không có biến đổi chất.