Chương trình giặt cho nhà xưởng

23/01/2015

I. Một chương trình giặt cần những bước sau:

 1/ Prewash (Giặt sơ)

 2/ Extract 1 (Vắt sơ lần 1)

 3/ Mainwash (Giặt chính)

 4/ Extract 2 (Vắt sơ lần 2)

 5/ Rinse 1 (Xả sơ lần thứ nhất)

 6/ Rinse 2 (Xả sơ lần thứ hai)

 7/ Rinse 3 (Xả sơ lần thứ ba)

 8/ Extract 3 (Vắt sơ lần 3)

 9/ Tumble (Đánh tơi đồ)

Tùy theo từng loại đồ, chất liệu vải, màu sắc, vết dơ, nguồn nước…hóa chất giặt tẩy mà ta điều chỉnh các bước này cho phù hợp thực tế về thời gian, nhiệt độ, mực nước, tốc độ giặt, tốc độ vắt, tốc độ quay.

 

 II. Những bước cần lưu ý:

1/ Các chương trình giặt mà nhà sản xuất máy giặt đã cài đặt sẵn trong máy chỉ mang tính ước lệ chứ không chính xác và phù hợp với nhu cầu thực tế. Do đó cần phải tham khảo kỹ lưỡng các yếu tố như loại đồ, chất liệu vải, màu sắc, nguồn nước, thời gian đáp ứng….để đưa ra chương trình giặt phù hợp.

2/ Các chương trình giặt sau khi đã chỉnh sửa chỉ phù hợp với thực tế từ 06 tháng đến 12 tháng là tối
đa. Sau thời gian đó ta cần phải hiệu chỉnh lại cho chính xác và phù hợp với thực tế.

3/ Không có chương trình giặt nào gọi là chuẩn mực để áp dụng, tất cả phải dựa trên yếu tố thực tế. Máy giặt công nghiệp và giặt gia dụng là 02 phạm trù hoàn toàn khác nhau, do đó chúng ta không thể so sánh hay áp đặt chúng cho nhau được.

4/ Nhiệt độ: Nhiệt dộ trong các chương trình giặt thường dao động từ 400C đến 600C tùy theo tính chất đồ giặt và mức độ dơ. Trong một số trường hợp đặc thù có thể lên đến 700C-800C, tuy nhiên để áp dụng nhiệt độ này cần phải có sự hiểu biết đầy đủ về vật liệu, vết dơ, hóa chất tẩy rửa mới có thể làm được. Chúng ta không thể mạo hiểm hay thử vì mức độ ảnh hưởng rất cao, nếu bị hư hỏng thì sẽ hư hỏng đồ vải với số lượng lớn và không có cơ hội để khắc phục sai sót.

Pantrading

Trang 1 / 10 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »